วันอาทิตย์ที่ 8 มกราคม พ.ศ. 2555

บทที่ 2 วรรณกรรมที่เกี่ยวข้อง

จากเว็บไซต์ http://th.jobsdb.com/TH/EN/Resources/JobSeekerArticle/design55.htm?ID=541


เราสามารถออกแบบการ์ดอวยพรสำหรับงานต่างๆ ได้แค่ปลายนิ้วคลิ๊ก โปรแกรมมาพร้อมกับเทมเพลทการ์ดต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นสำหรับเทศกาลปีใหม่, วันพ่อ, วันแม่, วันวาเลนไทน์, วันคริสต์มาส, หรือเทศกาลอื่นๆ ซึ่งเทมเพลทเหล่านี้ได้มีการอัพเดทเพิ่มเติมอยู่ตลอดเวลา โปรแกรมถูกออกแบบมาให้สามารถเลือกเทมเพลทที่ต้องการ หลังจากนั้นเราก็สามารถเพิ่มรูปต่างๆ เข้าไปในการ์ดหรือจะเป็นคำอวยพรต่างๆ ตามความต้องการ เมื่อเสร็จแล้วก็สามารถพริ้นต์ออกมาเพื่อส่งให้กับคนพิเศษของเรา โปรแกรมนี้จึงเป็นโปรแกรมออกแบบการ์ดอวยพรที่ใช้งานง่าย เหมาะกับผู้ใช้งานทั่วไปครับ

 

2. เลือกรูปแบบของการ์ด โดยคลิกที่ Select Template จะปรากฏหน้าต่างดังรูป โดบไปปรับที่ Category จะมีหมวดต่างๆเช่น Cartoon, Christmas, General, (เราสามารถดาวน์โหลด Template เพิ่มเติมได้ที่ http://www.photo-maker.com/download.html) เมื่อได้ Template นั้น แล้วคลิก OK หรือจะดับเบิ้ลคลิกที่ Template นั้นก็ได้


3. ขั้นตอนต่อมาคือการนำภาพที่ต้องการมาใส่ในการ์ด โดยไปที่แถบเครื่องมือแล้วคลิกที่ Photo จากนั้นให้เลือกภาพที่ต้องการ


4. เมื่อได้ภาพที่ต้องการแลว ให้เราเคลื่อนย้ายภาพให้ตรงกับกรอบรูป โดยคลิกค้างที่ภาพแล้วเคลื่อนย้ายไปยังจุดที่ต้องการ และถ้าหากต้องการหมุนภาพ
ให้คลิกเมาส์ขวาค้างไว้ เมื่อเสร็จแล้วจะได้ดังรูป


5.ขั้นตอนต่อมาคือการใส่ข้อความให้กับการ์ด โดยไปที่แถบเครื่องมือแล้วคลิกที่ Text และคลิกตรงส่วนที่ต้องการ แล้วพิมพ์ข้อความที่ต้องการ6. จากนั้นถึงขั้นตอนการบันทึก ให้เราไปที่แถบเครื่องมือแล้วคลิกที่ Save จากนั้นตั้งชื่อไฟล์รูปที่ต้องการบันทึก
 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น